Chia sẻ về chăm sóc da

10 lời khuyên chăm sóc da hằng ngày từ La Roche-Posay

v_header_RegleDor_default.jpg (LP16549)

Để có một làn da rạng rỡ suốt cả năm, bạn cần áp dụng 10 thói quen cần thiết sau đây, dù bạn thuộc loại da gì. Khám phá 10 nguyên tác chăm sóc da từ chuyên gia La Roche-Posay

Rule 1

Chăm sóc đúng cách cho từng loaị da

Để chăm sóc đúng cách, trước hết bạn phải chọn những sản phẩm được bào chế riêng cho loại da của mình. Da khô không có cùng nhu cầu với da dầu.

Rule 2

Đặc biệt quan tâm đến những vùng da nhạy cảm

Một số phần trên khuôn mặt như viền mắt, môi... đặc biệt dễ bị tổn thương. Chúng cần được chăm sóc riêng, nhất là viền mắt và môi. Những bộ phận này nhạy cảm hơn và cần được  quan tâm đặc biệt hơn các vùng da khác

Rule 3

Làm sạch nhẹ nhàng

Chăm sóc làn da nhạy cảm bắt đầu từ việc tẩy trang. Để không làm da căng khô cũng như duy trì độ cân bằng tự nhiên của nó, đảm bảo rằng bạn sử dụng loại tẩy trang có độ PH trung tính, được thiết kế để làm sạch lớp biểu bì nhẹ nhàng.

Rule 4

Mắt: khu vực rất dễ bị tổn thương

Vùng da quanh mắt nhạy cảm gấp 10 lần da của những vùng khác. Bạn nên chọn các sản phẩm tẩy trang chuyên dụng cho vùng da này.

Rule 5

Không thể thiếu tẩy tế bào chết

Sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết 1 hoặc 2 lần trong tuần. Sản phẩm này phải hiệu quả nhưng dịu nhẹ cho da. Chọn một loại tẩy tế bào chết có độ pH trung tính có thể làm mềm và thanh lọc làn da nhưng vẫn bảo vệ độ cân bằng tự nhiên của làn da.

Rule 6

Dưỡng ẩm là cực kì cần thiết

Nước chiếm 70% ở lớp hạ bì và 15% ở lớp biểu bì . Để giữ cho làn da ẩm mượt, điều quan trọng là chọn sản phẩm dưỡng ẩm da hàng ngày để cân bằng mức nước trong da. Bạn cũng có thể sử dụng một mặt nạ dưỡng ẩm thường xuyên và kết hợp với  xịt khoáng.

Rule 7

Ưu tiên các sản phẩm trang điểm không gây kích ứng & dị ứng

Để tránh nguy cơ dị ứng da do sử dụng sản phẩm không phù hợp với làn da, hãy chọn các sản phẩm không  gây kích ứng & dị ứng được  thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của mọi loại da và vùng da xung quanh mắt, đặc biệt là da nhạy cảm.

Rule 8

Chống nắng cực kì quan trọng

Hãy chọn những sản phẩm có chức năng chống nắng, bảo vệ da & chống tia UV dù bạn đang ở mùa nào trong năm. Chúng giúp giảm tác động của ánh nắng mặt trời, khiến da lão hoá sớm.

Rule 9

Lưu ý đến các yếu tố gây stress từ bên ngoài

Ô nhiễm, khói bụi và stress... Tất cả những yếu tố này đều tác động tiêu cực lên làn da. Bạn nên  sử dụng những sản phẩm  chăm sóc da có thể bảo vệ làn da trước khi rời nhà và làm sạch da kỹ khi bạn trở về nhà vào buổi tối.

Rule 10

Hãy đừng bỏ quên đôi môi

Thoa kem phục hồi cho đôi môi ngay khi bạn cảm thấy cần thiết, và đừng ngại thoa lại thường xuyên để bảo vệ đôi môi.

Thông tin hữu ích dành cho bạn

Xem tất cả