3 lời khuyên từ chuyên gia

Với La Roche-Posay: Làn da dầu luôn cần sự quan tâm đặc biệt

header defaut article 3questions (LP54466).jpg

Làn da dầu thường xuất hiện nhiều dầu và bã nhờn. Loại da này đòi hỏi sự cẩn thận khi làm sạch và trang điểm. Sau đây là lời khuyên của chuyên gia về vấn đề này.

Bệnh nhân than phiền về da dầu thường có biểu hiện gì trên da?

Bệnh nhân thường có da bóng dầu ở khu vực trung tâm khuôn mặt, đặc biệt là trán mũi.

Lỗ chân lông nở ra và da dày lên. Trong những trường hợp nghiêm trọng nhất, có thể cảm nhận một lớp dầu phủ lên da khi chạm tay vào da. Da tiết bã nhờn nhiều hơn thường khiến cho phần tóc nhờn và dính. Điều này thường khiến rất nhiều người gặp khó khăn khi trang điểm.

Lời khuyên nào để làm sạch dầu trên da họ?

Làm sạch da dầu cần sự quan tâm đặc biệt

Tôi giải thích với bệnh nhân rằng làn da luôn phản ứng ngược lại với cách chúng ta muốn: chúng ta càng cố gắng loại bỏ bã nhờn, thì da càng sản xuất nhiều bã nhờn để bù đắp vào. Vì vậy, bạn nên sử dụng các sản phẩm được bào chế cho riêng loại da này, tránh sử dụng các sản phẩm chứa nhiều chất tẩy rửa. Tôi thường kê đơn cho họ loại nước tẩy trang hay sữa rửa mặt dạng dịu nhẹ và sau đó rửa sạch lại bằng nước. Làn da nên được vệ sinh thật nhẹ nhàng vào buổi tối.

Lời khuyên về kem dưỡng ẩm cho da dầu

Nghịch lý nằm ở chỗ vai trò cuả bã nhờn là để bảo vệ da khỏi bị khô

Tuy nhiên, da dầu thường có bề mặt da bong tróc, thỉnh thoảng gây ra viêm da tiết bã nhờn ở trung tâm khuôn mặt. Bệnh nhân nên sử dụng sản phẩm được bào chế cho riêng loại da này. Tôi khuyên dùng các sản phẩm chủ yếu là nước để tránh cung cấp thêm dầu cho da. Tôi chọn các loại kem dưỡng ẩm không gây nhờn rít cho da, để da luôn được khô thoáng.

Thông tin hữu ích dành cho bạn

Xem tất cả