Chuyên đề da liễu

Chăm sóc và bảo vệ làn da nhạy cảm

Img_Chăm sóc và bảo vệ làn da nhạy cảm

Hãy tìm hiểu thêm về hướng dẫn lựa chọn sản phẩm phù hợp giúp làn da nhạy cảm của bạn được chăm sóc và bảo vệ cùng La Roche-Posay.

3 bước lựa chọn sản phẩm chăm sóc da nhạy cảm

Để chăm sóc cho làn da nhạy cảm của mình, mỗi người phụ nữ nên sử dụng một số sản phẩm, ví dụ như sữa rửa mặt giúp làm sạch da hoặc nước tẩy trang, kem dưỡng ẩm và sản phẩm chống nắng  quang phổ rộng. Nhưng nếu như da của bạn phản ứng với những sản phẩm chăm sóc cơ bản nhất này, thí bạn nên làm gì?

Bước 1: Hãy tìm hiểu về những chất có khả năng gây dị ứng, kích ứng

Khi đọc nhãn sản phẩm, hãy chắc chắn rằng trên đó có những câu như 'đã thử nghiệm trên da nhạy cảm và da dễ bị dị ứng'. Những sản phẩm này cũng không được chứa những thành phần khiến da nhạy cảm dễ bị dị ứng như:

  • Hương liệu
  • Chất tạo màu
  • Hoạt chất Lanolin
  • Có chứa cồn

Đối với sản phẩm trang điểm và sơn móng tay, luôn luôn kiểm tra rằng sản phẩm có lượng Niken phù hợp vì đây là một trong những thành phần mà rất ít nhãn hàng để ý đến.

Bước 2: Hãy để ý đến bao bì đóng gói sản phẩm

Ngay cả những thành phần tinh khiết nhất cũng  có thể ảnh hưởng đến làn da nhạy cảm nếu như nó không được bảo vệ. Lý do là vì những hạt nhỏ trong không khí chứa những chất ô nhiễm, dễ gây dị ứng có thể xâm nhập vào bên trong sản phẩm khi bao bì của nó được mở ra. Những chất này có thể làm ô nhiễm đến sản phẩm chăm sóc da hàng ngày của bạn.
Bao bì lý tưởng phù hợp với làn da nhạy cảm nên kín khí, với các van bảo vệ để tránh ô nhiễm hoặc quá trình oxy hóa. Thêm vào đó, không nên có sự tiếp xúc giữa các sản phẩm và các thành phần kim loại, vì chúng có thể tác động đến làn da nhạy cảm.

Bước 3: Hãy thử trước sản phẩm

Cách duy nhất để chắc chắn 100% về sự phù hợp của một sản phẩm chính là thử nó. Thoa một lượng nhỏ lên tay của bạn và che phủ nó lại bằng băng keo cá nhân không thấm nước. Kiểm tra phản ứng sau 48 giờ. Nếu khu vực này không bị nổi mẩn đỏ thì bạn có thể tự tin sử dụng sản phẩm trên khuôn mặt của mình.

Thông tin hữu ích dành cho bạn

Xem tất cả