Chuyên đề da liễu

Các bước đơn giản để thư giãn làn da cùng La Roche-Posay

Resources\Visuels\V4\Headers\Articles\INT\v_header_focuson_default.jpg

Đối với phụ nữ có làn da nhạy cảm, ngay cả vào những ngày bình thường nhất cũng có thể khiến da cảm thấy khó chịu. Thay đổi nhiệt độ, môi trường máy lạnh hay nước cứng đều có thể khiến da cảm thấy khó chịu.

Những người phụ nữ này thường tìm kiếm các giải pháp để làm dịu làn da của họ, và họ sẵn sàng thử bất cứ thứ gì! Một số diễn đàn trực tuyến đưa ra những công thức tại gia như mật ong, bột yến mạch, bơ hoặc thậm chí mặt nạ sô cô la. Mặc dù chúng khá ngon, nhưng những công thức này sẽ khiến da bạn bị tổn thương nhiều hơn là chữa trị. Thực tế là những công thức này có thể chứa chất gây dị ứng và chất kích thích, khiến da mặt bạn bị nổi mẩn đỏ nhiều hơn.

Bước đầu tiên để tìm lại sự thoải mái cho làn da là tìm đến các chuyên gia chăm sóc da nhạy cảm, nhưng việc thay đổi những thói quen đơn giản hằng ngày cũng có thể làm nên sự khác biệt. Hãy làm bài trắc nghiệm của chúng tôi và tìm hiểu làm thế nào để giữ cho làn da nhạy cảm của bạn luôn cảm thấy thoải mái.

Tắm nước nóng lâu sẽ khiến làn da nhạy cảm của tôi cảm thấy thoải mái hơn. Đúng hay Sai?

SAI
Da tiếp xúc với nước nóng quá lâu sẽ giải phóng Histamin, một hoạt chất có thể kích hoạt các phản ứng dây chuyền, vì thế hãy sử dụng nước ấm và đừng tắm quá lâu.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khiến da nhạy cảm hơn. Đúng hay Sai?

ĐÚNG
Ánh nắng mặt trời không hề phù hợp với làn da nhạy cảm. Tia UV gây nên quá trình oxy hóa và khiến da bị viêm, do đó hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng kem chống nắng quang phổ rộng UVA-UVB, giúp bảo vệ khỏi tia UVA dài vào mỗi buổi sáng.

Uống rượu sẽ giúp cả bạn và làn da cảm thấy thoải mái. Đúng hay Sai?

SAI
Rượu làm giãn nở các mạch máu bên trong da, làm trầm trọng thêm vấn đề nổi mẩn đỏ. Nó cũng làm các lớp biểu bì bị mất nước, làm suy yếu hàng rào bảo vệ làn da nhạy cảm.

Thói quen ăn uống sẽ không ảnh hưởng đến mức độ nhạy cảm của da. Đúng hai Sai?

SAI
Các chất như Capsaicin được tìm thấy trong các món ăn cay kích thích sự nhạy cảm bên trong da, đôi khi sẽ khiến da cảm thấy đau nhức, căng kéo, châm chích, cũng như nổi mẩn đỏ.

Ngừng hút thuốc sẽ có lợi cho làn da của bạn. Đúng hay Sai?

ĐÚNG
Chất Nicotine có trong trong khói thuốc lá khiến các mạch máu nhỏ ở da bị co thắt, ảnh hưởng đến sự tuần hoàn và độ ẩm của da. Mất nước và bị oxy hóa, làn da của những người hút thuốc sẽ dễ bị tác động bởi yếu tố bên ngoài. Không hút thuốc lá sẽ giúp làn da nhạy cảm bớt khó chịu hơn.

Những gì tôi cảm thấy sẽ không ảnh hưởng đến làn da nhạy cảm của tôi. Đúng hay Sai?

SAI
Căng thẳng là nguyên nhân khiến mạch máu trong da giãn ra, khiến da đỏ bừng và có cảm giác khó chịu. Nhiều phụ nữ sử dụng những phương pháp giúp tĩnh tâm hoặc thư giãn để giữ cho làn da nhạy cảm của họ cảm thấy dễ chịu.

Hãy khởi đầu một ngày của bạn tràn đầy năng lượng và tích cực. Lựa chọn lối sống thông minh kết hợp với các giải pháp dược mỹ phẩm để khôi phục lại sự thoải mái của làn da. Nếu được chăm sóc đúng cách, làn da nhạy cảm của phụ nữ sẽ luôn tràn đầy sức sống.

Thông tin hữu ích dành cho bạn

Xem tất cả