Chia sẻ về chăm sóc da

Da nhạy cảm dùng mỹ phẩm gì phù hợp?

\\SRV-PUBLIC-2015\Applications\Site-LRP-Inter\Deploy\Resources\Visuels\V4\Headers\Articles\INT\v_header_RegleDor_default.jpg

Da nhạy cảm là một làn da thường xuyên “nổi loạn” và dễ bị kích ứng khi sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm mới. Vậy da nhạy cảm dùng mỹ phẩm gì? Làm thế nào để chọn mua các mỹ phẩm có khả năng “nuông chiều” làn da của bạn và tránh các chất kích thích phổ biến để chăm sóc làn da nhạy cảm tốt nhất?

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích, những tips để lựa chọn và tìm mua mỹ phẩm cho da nhạy cảm tốt nhất.

1.

Thử nghiệm trước khi sử dụng lâu dài

Khi tìm mua và sử dụng một sản phẩm mới, luôn luôn thử nghiệm nho nhỏ trên những vùng da khác nhau của bạn (có thể thử trên vùng da phía sau tai để tránh bị lộ). Chờ ít nhất 24 giờ để có thể quan sát bất kì dấu hiệu kích ứng, mẩn đỏ, hoặc những dấu hiệu lạ khác. Nếu da của bạn quá nhạy cảm, bạn có thể tiếp tục thử nghiệm trên da mặt (vùng da thái dương). Nếu không thấy bất cứ dấu hiệu xấu nào, bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm an toàn này.

2.

Hoài nghi sản phẩm có nhãn “không gây dị ứng”

Những sản phẩm cam kết “không gây dị ứng” cũng chưa chắc đã phù hợp với làn da nhạy cảm của bạn. Thực tế, không có một tiêu chuẩn nào để quản lý những cụm từ này, chính vì vậy, những sản phẩm mang tuyên bố này có thể không phải sự lựa chọn khôn ngoan, có thể chỉ là những lời quảng cáo thổi phồng một cách mù quáng. Trong những trường hợp này, bạn vẫn nên làm theo lời khuyên số 1 để chọn mua sản phẩm phù hợp nhất.

3.

Luôn đọc kỹ nhãn sản phẩm khi mua

Kiến thức là sức mạnh. Hãy tìm mua các sản phẩm không chứa hương liệu và chất bảo quản paraben, hai nguyên nhân phổ biến của sự kích thích và mẩn đỏ. Danh sách thành phần của sản phẩm dành cho da nhạy cảm không nên quá nhiều. Các công thức phức tạp ở một sản phẩm mỹ phẩm sẽ làm tăng nguy cơ có những chất gây kích ứng cho làn da của bạn.

4.

Sử dụng ít các sản phẩm chăm sóc

Da nhạy cảm dễ bị “choáng ngợp” với danh sách dài những sản phẩm chăm sóc vì vậy tốt nhất nên giữ chế độ chăm sóc da hàng ngày của bạn thật đơn giản: Tất cả các bạn thực sự cần là một sản phẩm sữa rửa mặt nhẹ nhàng, kem dưỡng ẩm và kem chống nắng.

5.

Xem xét mức độ nhạy cảm của da

Tuỳ thuộc vào phản ứng của da so với các yếu tố môi trường mà chúng biểu hiện ra bên ngoài để xem xét mức độ nhạy cảm của da. Từ đó bạn sẽ chọn các loại mỹ phẩm có chứa hàm lượng các chất dưỡng ẩm hay thành phần và khả năng chống tia cực tím khác nhau. Và dĩ nhiên, bạn không thể mua các loại mỹ phẩm cũ hay không rõ nguồn gốc xuất xứ được.

Da nhạy cảm dùng mỹ phẩm nào?

Nếu bạn muốn tham vấn các bác sĩ da liễu về mỹ phẩm cho da nhạy cảm thì câu trả lời bạn sẽ nhận được từ những chuyên viên đầu ngành đó là các dòng sản phẩm chăm sóc da hàng ngày của thương hiệu đến từ nước Pháp La Roche-Posay.

Các dòng sản phẩm cho da nhạy cảm của La Roche-Posay được hơn 25.000 bác sĩ da Liễu trên thế giới khuyên dùng để chăm sóc và cải thiện tình trạng da nhạy cảm

Bài viết hi vọng giúp bạn có kinh nghiệm thú vị trong chọn mua các mỹ phẩm cho da nhạy cảm.

Thông tin hữu ích dành cho bạn

Xem tất cả