#FreeFromSpots

Làn da nhạy cảm không còn lo âu về mụn với những thông tin hữu ích từ bác sĩ da liễu  và 14 Youtuber nổi tiếng

Khám phá ngay!

CÓ NÊN NẶN MỤN HAY KHÔNG?

v_article-to-pop-or-not.jpg

Hãy thử hình dung về một ngày trọng đại của bạn. Một buổi hẹn hò, một bữa tiệc hay một buổi phỏng vấn ... Bạn đi tắm và phát hiện ra một đốm mụn màu đỏ, ngay trên chóp mũi của mình.


Phản xạ đầu tiên của bạn là gì? Nặn vị khách không mời để cho nó vào quên lãng! Tuy nhiên, bác sĩ da liễu luôn nói với bệnh nhân của mình một điều rằng: hãy tránh xa tay của bạn khỏi những đốm mụn đó! Vậy thì vì sao không nên dùng móng tay để nặn mụn? La Roche-Posay đã hỏi bác sĩ da liễu Philippe Beaulieu về điều này.

"Tôi luôn khuyên bệnh nhân không nên nặn mụn. Nó có vẻ như là một cách chữa trị nhanh chóng, nhưng thực tế bạn có thể làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn."


Lí do là vì khi bạn nặn mụn, theo nghĩa đen có nghĩa là bạn đang làm vỡ da của mình. Điều này có thể gây tổn hại nang bị lây nhiễm và tăng tình trạng viêm nhiễm. Đây là điều khiến những bác sĩ da liễu lo sợ nhất, bởi vì tình trạng viêm nhiễm nặng sẽ tạo nên sẹo sau mụn. Bạn cũng có thể lây nhiễm đến các khu vực lân cận của da, hoặc thậm chí khiến móng tay của mình bị nhiễm trùng."Nặn mụn thật sự là một thói quen có hại và tốt nhất hãy tránh xa nó"
Vậy là cuối cùng bạn đã hiểu rồi đấy. Đôi khi sự kiên nhẫn sẽ được đáp trả. Và hãy nhớ bạn có thể tìm thấy những phương pháp điều trị mụn trứng cá tại các nhà thuốc gần nhất qua đường link này và bạn có thể giải quyết những vấn đề về mụn chỉ trong tầm tay.


Nhấn vào ĐÂY để biết thêm về giải pháp hàng đầu trị mụn trứng cá.