Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho da nhạy cảm

Hội thảo hướng dẩn trang điểm che khuyết điểm cho da thương tổn là dịp chia sẻ đặc biệt để giúp người tham gia tìm lại niềm hứng khởi trong cuộc sống

Img_Hội thảo hướng dẩn trang điểm che khuyết điểm cho da thương tổn là dịp chia sẻ đặc biệt để giúp người tham gia tìm lại niềm hứng khởi trong cuộc sống

Các vấn đề da thường thể hiện ra ngoài và có thể nhìn thấy được bằng mắt nên có thể làm tổn hại hình ảnh cá nhân của bệnh nhân cũng như ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội của họ. Để cải thiện cuộc sống hằng ngày của những bệnh nhân có các biểu hiện bệnh lí da lộ rõ, một hội thảo trang điểm khắc phục được tổ chức tại Trung tâm trị liệu khoáng da liễu La Roche-Posay thông qua sự phối hợp chặt chẽ với chuyên gia da liễu, chuyên gia make up xã hội và Viện nghiên cứu da liễu La Roche-Posay. Sáng kiến này đã tạo cảm hứng cho nhiều bệnh viện trên thế giới cũng tổ chức hội thảo Trang điểm khắc phục cho bệnh nhân của họ.

v_small_article-corrective_makeup_workshop_03.jpg

Chấp nhận ngoại hình của bản thân

Hội thảo hướng dẩn trang điểm che khuyết điểm cho da thương tổn đầu tiên được tổ chức vào năm 1994 tại ngôi làng La Roche Posay ở trung tâm da liễu hàng đầu châu Âu trong môi trường nhiệt khoáng. Dự án này, là một phần trong phương pháp trị liệu toàn cầu, có mục đích giúp bệnh nhân chấp nhận bản thân họ một lần nữa để có thể mạnh mẽ đối mặt với các vấn đề da.

Những hội thảo này dành cho tất cả khách ghé thăm spa và vì thể, chủ yếu phục vụ những người có các bệnh lí về da có triệu chứng nhìn thấy rõ. Các chuyên gia trang điểm dạy họ các kỹ thuật trang điểm, giúp họ chọn tông màu phù hợp với làn da và trò chuyện, chia sẻ để giúp người tham gia cảm thấy tốt hơn về bản thân họ.Viện nghiên cứu da liễu La Roche-Posay hỗ trợ sáng kiến này bằng hai cách: cung cấp các sản phẩm trang điểm dịu nhẹ cho làn da nhạy cảm (phấn mắt, son môi, kem phấn và sơn móng tay) -đ ây là những sản phẩm được thiết kế cho riêng làn da nhạy cảm, giàu sắc tố và dễ sử dụng - vì thế có thể dễ dàng che đi khuyến điểm trên da. Ngoài ra, Viện nghiên cứu da liễu La Roche Posay còn hỗ trợ về mặt tài chính để tổ chức Hội thảo này trên toàn thế giới.

Khôi phục lại sự tự tin của bản thân thông qua hướng dẫn của chuyên gia

Vết mẩn đỏ, thâm mụn, thẹo phỏng, làn da trong điều trị ung thư, bạch biến, tàn nhang... Dù những vấn đề da này nặng hay nhẹ thì cũng ảnh hưởng nghiệm trọng đến mối quan hệ của bệnh nhân với những người xung quanh.  Các vết sẹo không chỉ là vấn đề thể chất, mà còn ảnh hưởng tâm lí.

Đây là lí do vì sao các hội thảo với sự tham gia của chuyên gia trang điểm được huấn luyện về tâm lí học, mong muốn thay đổi toàn diện mỗi người tham gia, từ cả khía cạnh thẩm mĩ lẫn tâm lí. Học kỹ thuật trang điểm để che khuyết điểm là bước đầu tiên. Sau đấy là vấn đề sâu xa hơn - chấp nhận hình ảnh của bản thân họ và khôi phục sự nữ tính. Là 1 nơi để lắng nghe, chia sẻ và học hỏi, những hội thảo này giúp các bệnh nhân có cái nhìn tích cực hơn về bản thân họ, xây dựng lại các mối quan hệ xã hội và lấy lại niềm hứng khởi cho cuộc sống.

Quá trình cơ bản này có thể, trong 1 số trường hợp nhất định, được phụ trợ bởi các hướng dẫn mang tính cá nhân hay gia đình từ một nhà tâm lí học lâm sàng.

Tới hôm nay, 90 hội thảo được tổ chức khắp thế giới.

v_logo-corrective_makeup_workshop.jpg

Nhiều bệnh viện và phòng khám lớn trên thế giới đang tổ chức hội thảo trang điểm khắc phục dựa vào model hội thảo của Trung tâm trị liệu khoáng La Roche-Posay.

Nguồn: onseil National des Etablissements Thermaux – France