• Trang chủ>
  • Nguồn nước khoáng La Roche-Posay với khả năng trị liệu thần kì

Với nước khoáng La Roche-Posay giúp làm dịu da, giảm kích ứng và chống oxi hoá

Trung tâm trị liệu khoáng La Roche-Posay: khả năng trị liệu thần kì của nguồn nước khoáng quý giá

Được sử dụng lần đầu tiên trong các sản phẩm chăm sóc da vào năm 1928, nguồn khoáng tự nhiên của làng La Roche-Posay đã nổi tiếng hàng ngàn năm nhờ những lợi ích vô hạn mà nó đem lại cho làn da của chúng ta. Là một phần quan trọng trong việc chữa trị nhiều bệnh lí về da như chàm hay vẩy nến, những lợi ích đặc biệt của nước khoáng đem đến sự mát dịu ngay lập tức cho hàng ngàn bệnh nhân đến điều trị tại Trung tâm trị liệu khoáng La Roche-Posay

Truyền thuyết với sự kiểm chứng của khoa học

Bertrand Du Guesclin , thống đốc tư lệnh của quân độivua  Charles V , người được cho là đã phát hiện ra nguồn suối khoáng vào mùa xuân khi ông trở về từ chiến dịch thôn tính Tây Ban Nha vào cuối thế kỷ thứ 14 : con ngựa của ông bị chàm đã nhảy xuống nước và khi nổi lên thì được chữa khỏi chàm mãi mãi. Đây hẳn là một truyền thuyết có thật, vì đến năm 1897 khu nghỉ mát spa xây dựng một vài thập kỷ trước đó của vua Napoleon đã công nhận mang lại lợi ích cộng đồng.

Mãi đến nhiều năm sau thì truyền thuyết về công dụng thần kỳ của nguồn nước khoáng mới được công nhận bởi khoa học hiện đại. Nhờ vào khả năng tác động đến hệ miễn dịch, nước khoáng có thể ức chế các chất trung gian của phản ứng viêm và đảm bảo hiệu quả làm dịu tức thì. Đây cũng là nguồn khoáng duy nhất trên thế giới mà chứa một lượng dồi dào selenium, tạo nên khả năng chống oxi hóa tuyệt vời, hoàn hảo cho việc chống lão hóa da.

Một trung tâm dành riêng cho điều trị da liễu

Với 8000 bệnh nhân đến mỗi năm, 1/3 trong số đó là trẻ em, trung tâm  La Roche-Posay hiện nay là trung tâm trị liệu khoáng  hàng đầu của Châu âu dành cho làn da nhạy cảm & đang bị thương tổn . Bên cạnh  các tính năng và công dụng vượt trội của nước khoáng La Roche-Posay  Các bệnh nhân tại đây được theo dõi  bởi 9 chuyên gia da liễu, những người tham gia vào tất cả các giai đoạn của quá trình điều trị.

Một loại nước với nhiều công năng trị liệu

Là một trung tâm da liễu nổi tiếng quốc tế chuyên về điều trị các rối loạn về da , trung tâm trị liệu khoáng La Roche-Posay cung cấp cho bệnh nhân các liệu khác nhau, hầu hết trong số đó được chi trả bởi hệ thống y tế công cộng Pháp . Gần hai phần ba số bệnh nhân đến trung tâm để điều trị chàm hoặc bệnh vẩy nến , những bệnh ngoài da có biểu hiện rõ ràng và tác động lớn đến chất lượng cuộc sống của những người mắc bệnh . Tổng cộng, hơn 50 % các phương pháp điều trị khoáng ở Pháp được thực hiện  tại đây.

Trong năm 2009 , trung tâm trị liệu khoáng La Roche-Posay đặt cho mình một nhiệm vụ mới là đón bệnh nhân sau điều trị ung thư. Tham vọng của trung tâm là mong muốn khôi phục lại sự thoải mái và khả năng cử động của khu vực da sẹo và làm giảm các tác dụng phụ liên quan xạ trị hoặc hóa trị. Gần 5.000 người đã tham gia quá trình điều trị sau ung thư tiên tiến này .Con số này phản ánh sự tin tưởng ngày càng tăng của bác sĩ ung bướu đối với những lợi ích đáng kinh ngạc của nước khoáng La Roche-Posay.

Sự tinh khiết tuyệt đối đã được kiểm chứng

Nước khoáng La Roche Posay trải qua trung bình 1000 lần kiểm định vi sinh một năm. Mục đích là để đảm bảo chất lượng của nguồn nước và nước khoáng tinh khiết đến mức các du khách đến spa được khuyến khích uống tại nguồn khi lưu trú tại trung tâm.

Nguồn nước khoáng được công nhận từ thế kỉ thứ 17

  • Năm 1617, khả năng trị liệu của nước khoáng La Roche-Posay lan truyền đến mức Pierre Milon, bác sĩ riêng của vua Henry IV và Lousie XIII, phải đến để kiểm chứng khoa học
  • Từ nhưng năm đầu thế kỉ thứ 19, vua Napoleon, trước đó là tướng Bonaparte, sau khi chinh chiến trở về từ Ai Cập đã cho xây dựng bệnh viện trị liệu khoáng nhằm điều trị da liễu cho quận đội của ông tại đây
  • Năm 1897, khu vực trị liệu khoáng đã được chính thức công nhận bởi Viện y học Pháp
  • Năm 1905, trung tâm trị liệu khoáng đầu tiên được xây dựng
  • Năm 1913, Viện y học Pháp chính thức công nhận La Roche-Posay là một thành phố spa trị liệu