#FreeFromSpots

Làn da nhạy cảm không còn lo âu về mụn với những thông tin hữu ích từ bác sĩ da liễu  và 14 Youtuber nổi tiếng

Khám phá ngay!

NHỮNG ẢNH HƯỞNG VỀ TÂM LÝ DO MỤN TRỨNG CÁ GÂY RA

v_article-psychological_impact

Mụn trứng cá là một vấn đề mà phần lớn chúng ta sẽ phải đối mặt tại một số thời điểm trong cuộc sống: 80% thanh thiếu niên và gần 40% phụ nữ trưởng thành bị ảnh hưởng bởi nó. (1)
Trước đây, điều này được xem như là vô hại, nhưng bác sĩ ngày càng nhận ra hậu quả thực sự của nó đối với sự tự tin của bệnh nhân.


"Nó có xu hướng xuất hiện ở độ tuổi thanh thiếu niên, vào thời kì mà họ dễ bị tổn thương nhất. Ở độ tuổi này, họ đang tìm hiểu về bản thân và tạo mối quan hệ với bạn bè - mụn trứng cá có thể cản trở quá trình này. Bệnh lý này không nguy hiểm, nhưng có thể khiến thanh thiếu niên cảm thấy tự ti với vẻ bề ngoài của mình.", Bác sĩ da liễu Philippe Beaulieu giải thích.


Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng người bị mụn trứng cá thường biểu hiện các triệu chứng lo âu, chán nản, cũng như đánh giá thấp giá trị bản thân. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc hoặc việc học của họ. (2)
Tình trạng này đã tạo nên ảnh hưởng khiến bác sĩ phải tìm ra công cụ đánh giá để đo lường tác động của mụn trứng cá đến những bệnh nhân, ví dụ Chỉ số gây cản trở cuộc sống do mụn - Acne Disability Index (ADI)


Những tác động này có thể kéo dài rất lâu, bởi vì mụn trứng cá không thể biến mất một cách thần kì khi bạn bước qua tuổi 18! Thật ra, ngày càng nhiều phụ nữ trưởng thành đang trải qua tình trạng này. Mệt mỏi với mụn trứng cá, đã có nhiều người từ bỏ việc điều trị, và chịu đựng trong im lặng.


"Khi một bệnh nhân đến gặp tôi, tôi thường nói với họ rằng họ đã thực hiện được bước quan trọng nhất - tìm kiếm sự giúp đỡ. Chúng ta luôn hướng tới một làn da khỏe và một cuộc sống tươi đẹp hơn cho bệnh nhân. Đó là điều làm cho công việc của tôi có giá trị!"


Nhấn vào ĐÂY để biết thêm về giải pháp hàng đầu trị mụn trứng cá được các chuyên gia da liễu khuyên dùng


(1) Ann Dermatol Venereol. 2010 Nov;137 Suppl 2:S49-51. doi: 10.1016/S0151-9638(10)70024-7. [Dữ liệu gần đây về dịch tễ học của mụn]. Dréno B.
(2) Những ảnh hưởng về tâm lý do mụn trứng cá gây ra và tác động của nó đến việc điều trị isotretinoin. Br J Dermatol 1999; 140:273-82.
Kellett SC, Gawkrodger DJ.