MỤN TRỨNG CÁ
Ở TUỔI TRƯỞNG THÀNH

Mụn trứng cá có thể, và thường xảy ra, kéo dài đến những năm trưởng thành của chúng ta. Điều này có thể khó chấp nhận vì nhiều người tin rằng họ đáng lẽ phải “hết mụn” ở tuổi đôi mươi, không quan tâm đến tuổi ba mươi, bốn mươi và hơn thế nữa!

BẠN HỎI
CHÚNG TÔI TRẢ LỜI

1 quote-marks

Làm sao để xoá sẹo do mụn trứng cá gây ra?

Sẹo do mụn trứng cá gây ra được biết là khó điều trị. Một số phương pháp điều trị tại cơ sở chuyên môn như phương pháp siêu mài mòn da, lột da hoá học, laser hay lăn kim vi điểm có thể mang lại hiệu quả. Lý tưởng nhất là nên phòng tránh sẹo do mụn trứng cá gây ra ngay từ đầu bằng phương pháp điều trị thích hợp điển hình như với thuốc kháng sinh hoặc isotretinoin. Cũng cần tham khảo ý kiến dược sĩ của bạn về quy trình chăm sóc da hằng ngày chuyên sâu điển hình với các sản phẩm dòng EFFACLAR


Tìm hiểm thêm

Was this helpful?

1 quote-marks

Làm sao để điều trị hết mụn trứng cá?

Mụn trứng cá có thể được kiểm soát nhờ vào giải pháp da liễu thích hợp. Rửa mặt nhẹ nhàng hai lần mỗi ngày với nước tẩy trang micellar water hoặc với gel rửa mặt tạo bọt. Tiếp theo đó, sử dụng sản phẩm chăm sóc da hằng ngày có thành phần hoạt chất như salicylic acid, niacinamide và piroctone olamine. Nếu quy trình chăm sóc trên chưa mang lại đủ hiệu quả, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu để có phương pháp điều trị y khoa thích hợp điển hình với retinoids, kháng sinh và isotretinoin.


Tìm hiểu thêm

Was this helpful?

1 quote-marks

Điều gì gây nên mụn trứng cá?

Mụn trứng cá được gây ra bởi sự thiếu cân bằng hóc môn mang tên androgen khiến tuyến bã nhờn tiết ra nhiều dầu. Hóc môn cùng tương tự làm tăng quá trình sản xuất tế bào da ở lỗ chân lông. Từ đó, lỗ chân lông bị bít kín bởi hỗn hợp tế bào và bã nhờn, trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn gây mụn. Điều này dẫn đến việc gây ra một số loại mụn khác nhau, từ nốt đỏ đến mụn mủ hoặc mụn nang sâu gây đau.


Tìm hiểu thêm

Was this helpful?

1 quote-marks

Làm sao để xoá mụn trứng cá lưng?

Mụn trứng cá trên cơ thể có thể được kiểm soát nhờ vào giải pháp da liễu thích hợp. Vệ sinh nhẹ nhàng hai lần mỗi ngày với gel tắm tạo bọt. Tiếp theo đó, sử dụng sản phẩm chăm sóc da hằng ngày có thành phần hoạt chất như salicylic acid, niacinamide và piroctone olamine. Nếu quy trình chăm sóc trên chưa mang lại đủ hiệu quả, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu để có phương pháp điều trị y khoa thích hợp điển hình với retinoids, kháng sinh và isotretinoin.


Tìm hiểu thêm

Was this helpful?

ĐÚNG
HOẶC SAI

True-or-false-visual-3

ĐƯỜNG CÓ THỂ LÀM
MỤN TRỨNG CÁ TRỞ NÊN NGHIÊM TRỌNG.

ĐÚNG TRUE-ANSWER

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng thực phẩm có chỉ số đường huyết cao - những thực phẩm khiến lượng đường trong máu tăng đột biến - có thể làm cho mụn trứng cá trở nên nghiêm trọng hơn. Chúng ta đều biết rằng nói thì dễ hơn làm, nhưng để giữ cho làn da của bạn luôn khỏe đẹp, hãy tránh xa đồ ngọt, đồ uống có đường và đồ ăn vặt làm từ bột mì trắng và thay vào đó, hãy ăn những thực phẩm giàu chất xơ như ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu.
Tìm hiểu thêm
True-or-false-visual-1

NẶN MỤN
KHÔNG GIÚP GÌ CHO BẠN.

ĐÚNG TRUE-ANSWER

Ngay cả khi nặn mụn có vẻ là một cách nhanh chóng để xử lý mụn trứng cá, việc nặn mụn sẽ thực sự khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn đối với làn da bị mụn vì nó thực sự có thể làm hỏng nang lông bị mụn và tăng khả năng bị viêm nhiễm. Móng tay của bạn thậm chí có thể khiến nhiều mụn xuất hiện hơn. Vì vậy gãi mụn là một thói quen có hại và nên tránh!
Tìm hiểu thêm
True-or-false-visual-2

SÔ CÔ LA CÓ HẠI
ĐỐI VỚI LÀN DA DỄ BỊ MỤN.

SAI WRONG-ANSWER

Không có nghiên cứu nào chứng minh rằng sô cô la có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến mụn trứng cá, ngay cả khi không trường hợp nào giống trường hợp nào, và mụn trứng cá có thể gây kích ứng da ở một số người. Sô cô la đen thậm chí còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vô cùng có lợi cho làn da của bạn!
Tìm hiểu thêm

MỤN TRỨNG CÁ Ở
TUỔI TRƯỞNG THÀNH

Một loạt các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỷ lệ người trưởng thành mắc mụn trứng cá đang gia tăng, một báo cáo tại Hoa Kỳ đã cho thấy tỷ lệ này là 55% ở phụ nữ trưởng thành. Chính thức: Mụn trứng cá ở người trưởng thành hiện nay là bình thường, không phải ngoại lệ đặc biệt.

Phần này sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết cần thiết về mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành (cả nam và nữ), cũng như các giải pháp của chuyên gia để giúp dịu da sạch mụn.

did you know

Bạn có
biết?

DidYouKnow_Desktop_1

EFFACLAR DUO (+) đã được chứng minh là có thể ngăn ngừa mụn trứng cá tiền kinh nguyệt tái phát trong một nghiên cứu lâm sàng so sánh với giả dược.

Nguồn: Nghiên cứu lâm sàng của Giáo sư Dréno (Nantes, Pháp) trên 32 phụ nữ trung bình 25 tuổi, sử dụng Effaclar Duo (+) hai lần mỗi ngày cho vùng da mặt bên phải so với giả dược cho vùng da mặt bên trái. Tổn thương được theo dõi trong 2 chu kỳ liên tiếp.