NGUYÊN NHÂN KHIẾN DA DẦU VÀ DỄ BỊ MỤN?
LÀM SAO ĐỂ PHÒNG TRÁNH?

Trái với suy nghĩ của nhiều người, mụn không phải do “da bẩn”. Trên thực tế, những người bị mụn trứng cá thường quá hăng hái làm sạch da! Nếu bạn đang tìm kiếm nguyên nhân sâu xa gây ra mụn trứng cá thì thủ phạm chính là tuyến bã nhờn đã sản xuất ra một loại dầu được gọi là bã nhờn. Dưới tác động của nội tiết tố và nhiều yếu tố khác (căng thẳng, tia UV, ô nhiễm…), các tuyến này sản xuất dầu thừa, làm tắc nghẽn lỗ chân lông và dẫn đến nổi mụn.

BẠN HỎI
CHÚNG TÔI TRẢ LỜI

1 quote-marks

Làm sao để xoá sẹo do mụn trứng cá gây ra?

Sẹo do mụn trứng cá gây ra được biết là khó điều trị. Một số phương pháp điều trị tại cơ sở chuyên môn như phương pháp siêu mài mòn da, lột da hoá học, laser hay lăn kim vi điểm có thể mang lại hiệu quả. Lý tưởng nhất là nên phòng tránh sẹo do mụn trứng cá gây ra ngay từ đầu bằng phương pháp điều trị thích hợp điển hình như với thuốc kháng sinh hoặc isotretinoin. Cũng cần tham khảo ý kiến dược sĩ của bạn về quy trình chăm sóc da hằng ngày chuyên sâu điển hình với các sản phẩm dòng EFFACLAR


Tìm hiểm thêm

Điều này có ích không?

1 quote-marks

Làm sao để xoá bỏ mụn nang?

Mụn nang là dạng mụn nặng nhất, có liên quan đến các mụn nang sâu và gây đau. Các phương pháp điều trị không cần kê đơn có thể không đủ để điều trị mụn nang, tuy rằng các loại kem có acid salicylic có thể mang lại hiệu quả. Tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ tổng quát của bạn để thảo luận về các giải pháp cần kê toa như thuốc kháng sinh hoặc isotretinoin. Điều quan trọng là bạn phải điều trị mụn nang đúng cách để tránh để lại sẹo.


Tìm hiểu thêm

Điều này có ích không?

1 quote-marks

Làm sao để xoá mụn trứng cá lưng?

Mụn trứng cá trên cơ thể có thể được kiểm soát nhờ vào giải pháp da liễu thích hợp. Vệ sinh nhẹ nhàng hai lần mỗi ngày với gel tắm tạo bọt. Tiếp theo đó, sử dụng sản phẩm chăm sóc da hằng ngày có thành phần hoạt chất như salicylic acid, niacinamide và piroctone olamine. Nếu quy trình chăm sóc trên chưa mang lại đủ hiệu quả, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu để có phương pháp điều trị y khoa thích hợp điển hình với retinoids, kháng sinh và isotretinoin.


Tìm hiểu thêm

Điều này có ích không?

ĐÚNG
HOẶC SAI

True-or-false-visual-2

SÔ CÔ LA CÓ HẠI
ĐỐI VỚI LÀN DA DỄ BỊ MỤN.

SAI WRONG-ANSWER

Không có nghiên cứu nào chứng minh rằng sô cô la có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến mụn trứng cá, ngay cả khi không trường hợp nào giống trường hợp nào, và mụn trứng cá có thể gây kích ứng da ở một số người. Sô cô la đen thậm chí còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vô cùng có lợi cho làn da của bạn!
Tìm hiểu thêm
True-or-false-visual-3

ĐƯỜNG CÓ THỂ LÀM
MỤN TRỨNG CÁ TRỞ NÊN NGHIÊM TRỌNG.

ĐÚNG TRUE-ANSWER

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng thực phẩm có chỉ số đường huyết cao - những thực phẩm khiến lượng đường trong máu tăng đột biến - có thể làm cho mụn trứng cá trở nên nghiêm trọng hơn. Chúng ta đều biết rằng nói thì dễ hơn làm, nhưng để giữ cho làn da của bạn luôn khỏe đẹp, hãy tránh xa đồ ngọt, đồ uống có đường và đồ ăn vặt làm từ bột mì trắng và thay vào đó, hãy ăn những thực phẩm giàu chất xơ như ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu.
Tìm hiểu thêm
True-or-false-visual-2

NẶN MỤN
KHÔNG HỀ TỐT CHO DA CỦA BẠN.

ĐÚNG TRUE-ANSWER

Ngay cả khi nặn mụn có vẻ là một cách nhanh chóng để xử lý mụn trứng cá, việc nặn mụn sẽ thực sự khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn đối với làn da bị mụn vì nó thực sự có thể làm hỏng nang lông bị mụn và tăng khả năng bị viêm nhiễm. Móng tay của bạn thậm chí có thể khiến nhiều mụn xuất hiện hơn. Vì vậy gãi mụn là một thói quen có hại và nên tránh!
Tìm hiểu thêm

LỢI ÍCH GIẢM MỤN TỪ
CÁCH TIẾP CẬN KẾT HỢP

Mặc dù mụn trứng cá là có một phần do yếu tố di truyền (đúng, bạn có thể đổ lỗi cho bố mẹ ở một mức độ nhất định!), việc điều chỉnh lối sống phù hợp cùng với thói quen chăm sóc da hiệu quả mỗi ngày có thể giúp thuyên giảm các trường hợp nhẹ. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ cho bạn biết mọi điều cần thiết.

Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, bác sĩ da liễu có thể khuyên bạn kết hợp dược phẩm và các giải pháp da liễu khi làn da bị mụn của bạn trở nên tốt hơn. Với mọi trường hợp, chìa khóa thành công là tuân thủ phương pháp điều trị do bác sĩ da liễu chỉ định, ngay cả khi ban đầu có vẻ không hiệu quả.

Trong phần này, chúng tôi sẽ giải mã làn da dầu và mụn trứng cá, bao gồm cả mụn do nội tiết tố, cũng như tiết lộ một số tác nhân gây mụn ít được biết đến: Căng thẳng, tia UV và ô nhiễm. Bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều lời khuyên về cách chăm sóc da dầu (chúng tôi thậm chí sẽ cho bạn biết cách ngăn ngừa các đốm mụn trước những sự kiện lớn) và cách duy trì thói quen lâu dài để giúp làn da sạch mụn.

did you know

Bạn có
biết?

DidYouKnow_Desktop_1

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có vẻ cải thiện tình trạng mụn trong thời gian ngắn nhưng gây tác động ngược trở lại, nghĩa là nổi mụn sau mùa hè.